TRUNG TÂM NHẬT NGỮ HDT THÔNG BÁO TUYỂN SINH DU HỌC NHẬT BẢN KỲ THÁNG 10/2018 & KỸ SƯ NHẬT BẢN TẠI HẢI DƯƠNG . MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ SDT 02203 836 136 HOẶC TRỰC TIẾP TẠI CÔNG TY . 106 HỒNG QUANG T.P HẢI DƯƠNG ( TRONG TRUNG TÂM DẠY NGHỀ TỈNH HẢI DƯƠNG TRUNG TÂM NHẬT NGỮ HDT THÔNG BÁO TUYỂN SINH DU HỌC NHẬT BẢN KỲ THÁNG 10/2018 & KỸ SƯ NHẬT BẢN TẠI HẢI DƯƠNG . MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ SDT 02203 836 136 HOẶC TRỰC TIẾP TẠI CÔNG TY . 106 HỒNG QUANG T.P HẢI DƯƠNG ( TRONG TRUNG TÂM DẠY NGHỀ TỈNH HẢI DƯƠNG


10 nét đặc trưng trong giáo dục khiến Nhật Bản cường thịnh

Nhật Bản không chỉ là một trong những quốc gia cường thịnh nhất Châu Á, mà cũng gần như nằm trong top đầu những quốc gia mạnh trên toàn cầu.

 

Vậy người Nhật đã làm thế nào để bứt phá được khỏi thế giới do Âu Mỹ làm chủ và tạo dựng cho mình một chỗ đứng trên toàn cầu như vậy? Thật ra những điều này đều bắt nguồn từ thể chế giáo dục đáng được thế giới học tập của họ.

1. Học phép lịch sự trước khi học kiến thức

Ngay từ những ngày đầu cho đến trước năm thứ tư tiểu học, các trường học ở Nhật đều không tổ chức thi cử, chỉ có kiểm tra theo lớp. Họ cho rằng trước năm thứ tư tiểu học thì những gì cần học không phải là kiến thức mà là để các em nhỏ biết được tầm quan trọng của phép lịch sự.
 


  Học sinh Nhật Bản được học phép lịch sự trước khi học kiến thức.

 

Họ dạy các em nhỏ phải biết tôn trọng lẫn nhau, đồng thời biết thân thiện với thiên nhiên và động vật. Các em cũng học được cách chia sẻ và thấu hiểu. Ngoài ra, học cách kiên trì, tự kiềm chế bản thân và biết đâu là đúng sai cũng rất quan trọng.

2. Năm học mới bắt đầu từ ngày 1/4

Các quốc gia khác trên thế giới thông thường đều bắt đầu năm học mới vào khoảng tháng 9 hoặc tháng 10. Còn ở Nhật, tháng 4 là thời gian hoa anh đào nở, vì vậy khi bắt đầu năm học mới, các em học sinh có thể nhìn thấy hoa anh đào tươi đẹp. Ngoài ra, một năm học của họ có 3 học kỳ, mỗi học kỳ có 6 tuần.
 


Tháng 4 là thời gian hoa anh đào nở, cũng là lúc bắt đầu năm học mới.


3. Trường học ở Nhật do học sinh tự mình quét dọn, không tuyển nhân viên lao công

Học sinh Nhật Bản phải tự mình quét dọn sạch sẽ khu vực trong trường học, các em học sinh sẽ phân tổ để lao động vệ sinh, từ đó học được tinh thần đồng đội và hỗ trợ lẫn nhau. Ngoài ra, điều này cũng có thể giúp các em học cách tôn trọng những công việc khác nhau.
 


Học sinh Nhật cần phải tự mình quét dọn khu vực trong trường học.

 

4. Trường học Nhật Bản cung cấp bữa trưa dinh dưỡng

Bữa trưa dinh dưỡng được nhà trường cung cấp theo hệ thống giáo dục Nhật Bản có thể bảo đảm sự cân bằng dinh dưỡng của học sinh. Các em học sinh sẽ ăn cơm cùng các bạn học khác và giáo viên trong phòng học, đồng thời cũng có thể bồi dưỡng tình cảm giữa các em học sinh với nhau cũng như giữa giáo viên và học sinh.
 


Nhà trường cung cấp những bữa trưa dinh dưỡng.

5. Thịnh hành phụ đạo sau giờ học

Để tham gia xây dựng đất nước, các em học sinh thường sẽ phải tham gia các lớp phụ đạo sau giờ học. Ngoài 8 tiếng lên lớp mỗi ngày, vào kì nghỉ hoặc cuối tuần, các em cũng sẽ không được lười biếng. Cũng chính vì vậy mà học sinh Nhật rất ít trường hợp bị lưu ban.
 


Vào kì nghỉ hoặc cuối tuần, các em học sinh cũng sẽ không được lười biếng.

 
6. Chương trình học ngoài các môn thông thường ra cũng đồng thời học thư pháp và thơ ca

Đối với người Nhật, thư pháp cũng quan trọng như các môn nghệ thuật, hội họa khác. Bên cạnh đó, thơ Haiku cũng có thể giúp các em học sinh học được ý nghĩa của cách biểu đạt sâu sắc bằng từ ngữ đơn giản. Dù là theo kiểu nào thì cũng đều có thể giúp các em học cách tôn trọng nét đẹp truyền thống.

 


Học thư pháp và thơ ca.

7. Học sinh phải mặc đồng phục khi đi học

Hầu như tất cả các học sinh trung học đều phải mặc đồng phục khi đến lớp, quy định này có thể giúp học sinh có cảm giác đang ở trong môi trường học đường và cũng tạo cho các em sự hòa đồng.
 


Hầu như tất cả các học sinh trung học đều phải mặc đồng phục khi đến lớp.

 

8. Tỉ lệ chuyên cần ở trường học Nhật Bản là 99.9%

Hầu như tất cả mọi người đều từng có suy nghĩ muốn trốn học, nhưng học sinh Nhật lại không như thế. Các em chẳng những không trốn học mà cũng rất ít đi trễ. Thậm chí có 91% tỉ lệ học sinh chưa từng thiếu tập trung nghe giáo viên giảng bài khi lên lớp. Liệu có quốc gia nào khác có tỉ lệ này hay không?
 


Học sinh Nhật chẳng những không trốn học mà cũng rất ít đi trễ.

9. Chế độ thi cử nhập học đại học

Vào năm cuối trung học, học sinh phải lựa chọn trường mà các em muốn theo học, đồng thời phải trải qua kì thi của trường đại học đó. Nếu như trượt thì sẽ không thể vào được đại học. Thế nhưng sự cạnh tranh trong kì thi này rất quyết liệt, chỉ có 76% học sinh trung học có thể vào được đại học, cũng vì điều này mà thời gian chuẩn bị thi đại học được gọi là “địa ngục”.
 


Chỉ có 76% học sinh trung học có thể vào được đại học.


10. Những năm đại học là khoảng thời gian vui vẻ nhất của học sinh

Những học sinh thuận lợi vượt qua “địa ngục” và vào được đại học thì sẽ có thể thở phào nhẹ nhõm. Ở Nhật, những năm đại học được xem như khoảng thời gian vui vẻ nhất trong đời người, cũng có thể giúp các em nghỉ ngơi một thời gian trước khi bước vào cuộc sống làm việc đầy áp lực.
 


Ở Nhật, những năm đại học được xem như khoảng thời gian vui vẻ nhất trong đời người.

 

 

BÌNH LUẬN
 • Bài Học Thành Công

  Tại sao nước Nhật nhỏ bé với rất ít tài nguyên thiên nhiên lại trở thành một nền kinh tế hùng mạnh khiến mọi quốc gia khác phải kiêng nể? Câu trả lời nằm trong phong cách làm việc của họ: độc đáo, khác biệt và hiệu quả. Ở đó có những bài học rất quý giá cho bất kỳ ai muốn thành công.

 • Đàn ông hiện đại Nhật Không rượu không xe không sợ vợ

  Thanh niên Nhật Bản thời nay có nhiều điểm khác biệt với thế hệ trước, đôi khi còn đi ngược lại với những truyền thống lâu đời của nước này.bạn biết chưa.

 • Công viên bị bỏ hoang lạnh xương sống ở Nhật

  Du khách sẽ có cảm giác như lạc vào hang ổ của nữ thần Medusa khi tới làng Fureai Sekibutsu no Sato, nơi có 800 bức tượng người đầy vẻ bí ẩn.đến rợn người

 • Nhật Bản sạch sẽ

  Nói Nhật Bản là một trong những quốc gia sạch sẽ nhất thế giới hoàn toàn không phải là nói quá. Sự sạch sẽ, ngăn nắp luôn là đại từ để nói về quốc gia này: không khí trong lành, nước uống trực tiếp an toàn, nhà vệ sinh thân thiện, trang phục thanh lịch, đường phố không một hạt bụi, cửa hàng tiện lợi gọn gàng ngăn nắp

 • Nhật Bản và top những phát minh thay đổi thế giới

  Gậy selfie, máy karaoke, nồi cơm điện, thiết bị định vị... là những phát minh của nước Nhật đã thay đổi hoàn toàn diện mạo thế giới trong nhiều thập kỷ qua.

 • 11 bài học một nhà báo Mỹ đúc kết ra sau khi sống 1 năm ở Nhật

  Khi đặt chân đến Nhật Bản lần đầu tiên, thật khó để không bị ấn tượng bởi trật tự xã hội và hiệu suất làm việc ở đất nước này. Các đường phố rất sạch sẽ, xe lửa chạy đúng giờ, người dân yên tĩnh và lịch sự.

 • Nước Nhật mùa nào đẹp

  Nếu bạn chuẩn bị đi du lịch tại Nhật thì ngoài việc đầu tiên là chi phí cho chuyến đi có lẽ việc quan trọng tiếp theo sẽ là đi Nhật vào mùa nào thì đẹp. Nhật Bản là nước ôn đới 4 mùa và mỗi mùa có một vẻ đẹp riêng:

 • Ngày nghỉ và ngày lễ ở Nhật Bản

  Có 15 ngày lễ được quy định bởi pháp luật Nhật Bản. Nếu như ngày lễ đó rơi vào ngày Chủ Nhật thì ngày thứ Hai kế tiếp sẽ là ngày được nghỉ bù.

 • 5 phép xã giao nhất định phải biết khi tới Nhật Bản

  Với những nghi lễ và văn hóa truyền thống cổ xưa, phép văn hóa xã giao của người Nhật luôn là nỗi lo lắng với các du khách khi tới quốc gia này ngay cả những người dày dặn kinh nghiệm.

 • Văn hóa giao tiếp của người Nhật Bản

  Đối với người Nhật Bản, hoa anh đào không chỉ tượng trưng cho vẻ đẹp thanh cao mà còn là nỗi buồn về sự ngắn ngủi, phù du và tính khiêm nhường, nhẫn nhịn. Cây hoa anh đào đem tặng được xem như biểu tượng hòa bình của nước Nhật với các nước khác trên thế giới.