TRUNG TÂM NHẬT NGỮ HDT THÔNG BÁO TUYỂN SINH DU HỌC NHẬT BẢN KỲ THÁNG 10/2018 & KỸ SƯ NHẬT BẢN TẠI HẢI DƯƠNG . MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ SDT 02203 836 136 HOẶC TRỰC TIẾP TẠI CÔNG TY . 106 HỒNG QUANG T.P HẢI DƯƠNG ( TRONG TRUNG TÂM DẠY NGHỀ TỈNH HẢI DƯƠNG TRUNG TÂM NHẬT NGỮ HDT THÔNG BÁO TUYỂN SINH DU HỌC NHẬT BẢN KỲ THÁNG 10/2018 & KỸ SƯ NHẬT BẢN TẠI HẢI DƯƠNG . MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ SDT 02203 836 136 HOẶC TRỰC TIẾP TẠI CÔNG TY . 106 HỒNG QUANG T.P HẢI DƯƠNG ( TRONG TRUNG TÂM DẠY NGHỀ TỈNH HẢI DƯƠNG


CHƯƠNG TRÌNH KĨ SƯ

1. Đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư chi phí hết bao nhiêu?
 

Thông thường quy định của chương trình thì mức chi phí mà người lao động phải đóng góp (bao gồm toàn bộ giấy tờ, visa thủ tục, vé máy bay…) tương đương từ 1-2 tháng lương của người lao động. Mức phí này trung bình rơi vào khoảng 1500 – 3000 USD.

Tuy nhiên, một số công ty môi giới điều chỉnh linh hoạt mức phí này (thông thường là tăng lên) sao cho phù hợp với chi phí kinh doanh, tìm kiếm khách hàng. Việc phát triển thị trường, tìm kiếm các đối tác tiếp nhận kỹ sư thường mất rất nhiều kinh phí nên việc này là khó có thể tránh được.

 
2. Ngành nghề nào được tuyển nhiều nhất?

Nhật Bản đang tiếp nhận kỹ thuật viên với rất nhiều ngành nghề khác nhau, kỹ sư tốt nghiệp các chuyên ngành như:

 ♦ Cơ khí (cơ khí thiết kế, cơ khí chế tạo, điện, điện tử)
 ♦ Công nghệ thông tin
 ♦ Công nghệ hóa chất
 ♦  Công nghệ thực phẩm
 ♦  Nông nghiệp
 ♦  Xây dựng
 ♦  Dệt may,...

Rất nhiều ngành nghề được tuyển nhưng chỉ tập trung nhiều ở kỹ sư IT, cơ khí, kỹ sư xây dựng.
 

Đây là 3 ngành nghề tuyển kỹ sư Việt Nam sang Nhật làm việc nhiều nhất

3. Điều kiện để đi Nhật diện kỹ sư?

- Về bằng cấp: Bằng cử nhân có đi được kỹ sư không?

Nhiều chuyên môn chỉ cấp bằng cử nhân, ví dụ như: hệ cao đẳng các trường, các ngành mỹ thuật công nghiệp, thực phẩm, hóa chất… Câu trả lời là bằng cao đẳng vẫn có thể tham gia chương trình kỹ thuật viên được, tất nhiên các bằng cử nhân cũng có thể tham gia.
Lưu ý:
o Các bạn tốt nghiệp bằng kỹ sư chuyên ngành sẽ có nhiều lợi thế hơn các bạn có bằng cử nhân hay hệ cao đẳng cùng chuyên ngành.

 

- Về độ tuổi: Trên 35 tuổi đi kỹ sư có được không?

Giới hạn độ tuổi kỹ sư nới rộng hơn, trên 35 tuổi bạn vẫn có thể đăng kí các đơn hàng kỹ sư. Tuy nhiên, độ tuổi ưu tiên của các đơn kĩ sư từ 25-30 tuổi. Nếu trong độ tuổi này, bạn có thể đăng kí các đơn hàng diện kỹ sư với khả năng trúng tuyển cao. Tất nhiên, trúng tuyển hay không vẫn phụ thuộc vào bằng cấp, kinh nghiệm, trình độ tiếng Nhật nữa.


- Về trình độ tiếng Nhật: N5 có đi Nhật diện kĩ sư được không?

Chỉ cần N5, bạn đã đủ điều kiện để đi Nhật diện kĩ sư, tuy nhiên nếu bạn muốn tham gia các đơn hàng tốt, lương cao thì cần đạt tối thiểu N4, hoặc N3.

Khi sang Nhật làm việc diện kỹ sư, số tiền lương bạn nhận được sẽ tỉ lệ thuận với kinh nghiệm và trình độ tiếng của bạn. Tức là tay nghề càng tốt, tiếng tốt thì bạ sẽ có cơ hội tăng lương nhanh.


Mức lương kỹ sư là bao nhiêu?

Mức lương khởi điểm của kỹ sư - kỹ thuật viên Nhật Bản thường từ 180.000 yên trở lên. Tùy vào năng lực của từng người mà mức lương này sẽ tăng nhiều hay ít.
 
Chi phí đi chương trình kỹ sư làm việc tại Nhật Bản?

Bạn Dũng kĩ sư cơ khí hàn đi đơn hàng tháng 12/2016 chia sẻ mức thu nhập hiện tại của mình (46 triệu)

 
Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn về mức lương của các đơn hàng này thì tham khảo ngay bài viết Mức lương của kỹ thuật viên Nhật Bản để nắm rõ các thông tin quan trọng nhé!
Cách thức đăng kí đi Nhật diện kỹ sư
Đặc thù của các đơn kỹ sư là lương cao, yêu cầu cao. Và thực tế các đơn kỹ sư - kỹ thuật viên ít hơn các đơn lao động phổ thông. Nên để tham gia được những ngành nghề kỹ sư ít tuyển, ứng viên đôi khi phải “săn” các đơn hàng cùng lúc ở nhiều công ty.
Mọi thắc mắc về chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản độc giả vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty hoặc gửi bình luận phía cuối bài viết này để được hỗ trợ. 

*****************************************
**Mọi thông tin và thắc mắc xin vui lòng liên hệ**

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN HDT
Địa chỉ  : 106 Hồng Quang T.P Hải Dương
Tel         : 02203.836.136  / 02203.836.135                                
Hotline  : 0934.8386.068  /0979.820.409
E-mail   : info@giaoduchdt.com         /   nhanlucviethd@gmail.com
    
Website : http://giaoduchdt.com
  

BÌNH LUẬN
 • TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP QUỐC TẾ

  TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP QUỐC TẾ Nếu chưa được hướng nghiệp, bạn đừng nên đi du học! Bạn cần được định hướng một lộ trình học tập phù hợp trước khi lên đường

 • HỖ TRỢ HÀNH TRANG DU HỌC

  HỖ TRỢ BẠN TỰ CHUẨN BỊ HÀNH TRANG DU HỌC Thật dễ dàng để tự đi du học! Mọi khó khăn của bạn về hồ sơ, xin visa, học bổng ... đã có chúng tôi hỗ trợ!

 • THÔNG TIN CHÍNH THỐNG

  THÔNG TIN CHÍNH THỐNG, TOÀN DIỆN & KHÁCH QUAN Chúng tôi giúp bạn chọn lọc những nội dung chất lượng nhất cho lộ trình du học thuận lợi & thành công!

 • CHƯƠNG TRÌNH KĨ SƯ

  Luôn tự hào là đơn vị hàng đầu tại Hải Dương về chương trình kĩ sư Nhật Bản ( chương trình tiến cử , tỉ lệ trúng tuyển luôn trên 99% )