CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN HDT XIN CHÚC TOÀN THỂ CBNV , GIÁO VIÊN & HỌC VIÊN TRONG TRUNG TÂM LỜI CHÚC SỨC KHỎE - AN KHANG. CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN HDT XIN CHÚC TOÀN THỂ CBNV , GIÁO VIÊN & HỌC VIÊN TRONG TRUNG TÂM LỜI CHÚC SỨC KHỎE - AN KHANG.


Kĩ Sư Hàn Quốc E7-1

VISA E-7 HÀN QUỐC
Có khá nhiều loại visa dành cho lao động nước ngoài tại Hàn Quốc, trong đó bao gồm loại E-7. Vậy, Visa E-7 Hàn Quốc là gì? 1. Visa E-7 Hàn Quốc là gì ?Han 
áp dụng cho người lao động có chuyên môn, tay nghề cao làm việc theo hợp đồng tại Hàn Quốc. Nói cách khác, E-7 chính là Visa Kỹ sư chuyên nghành – Specially Designated Activities.
 

2. Chế độ và quyền lợi dành cho người được cấp Visa E-7 Hàn Quốc

Ở thời điểm hiện tại thì thị trường Hàn Quốc vẫn đóng cửa đối, ngưng tiếp nhận các đối tượng lao động phổ thông
(những người sang theo diện visa E9 – là những lao động phổ thông, chỉ có chứng chỉ KLPT). Trong khi đó,
chương trình lao động theo diện Visa E-7 lại thuộc chương trình thẻ vàng, và thị trường Hàn Quốc vẫn mở cửa
tiếp nhận bình thường.
Ngoài việc không bị “cấm cửa”, những lao động sang Hàn Quốc theo diện Visa E-7 còn được đảm bảo các
quyền lợi khác biệt dưới đây:

+Đảm bảo mức thu nhập bình quân khởi điểm từ 1.500 – 2.000 USD/tháng.

+Được chủ sử dụng lao động đài thọ vé máy bay cả lượt đi lẫn lượt về

+Được sắp xếp chu cấp chỗ ăn ở, bao ăn uống, kèm theo nhiều tiện nghi sinh hoạt miễn phí khác.

+Với thời hạn hợp đồng 5 năm, sau khi người lao động làm việc đủ 2 năm và được chủ sử dụng lao động
đánhgiá tốt thì có thể đưa vợ, con (đã đủ tuổi vị thành niên) sang sinh sống và làm việc tại đây.

+Sử dụng visa E-7 đồng nghĩa với việc người lao động được về thăm nước ngay cả trong thời gian đang
thực hiện hợp đồng.

+Lao động làm việc tại Hàn Quốc theo diện visa E-7 đủ từ 2 năm trở lên sẽ có quyền đăng ký chuyển đổi
sang Visa F2(visa thường trú) và sau 3 năm kể từ khi có visa F2, người lao động có thể chuyển sang
Visa F5(định cư lâu dài).

3. Điều kiện để đi lao động Hàn Quốc theo visa E7

Để được xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc theo diện visa E-7 thì:

+Nếu là lao động phổ thông không có bằng cấp: bắt buộc phải có TOPIK 2 tiếng Hàn
(Nếu chưa có sẽ được học tiếng Hàn tại FJA và luyện thi để lấy chứng chỉ TOPIK 2)

+Nếu thuộc nhóm có bằng từ trung cấp trở lên thuộc các ngành:
 
Nấu ăn, Cơ khí, Điện – điện tử, Công nghệ thông tin… thì phải có tối thiểu 5 năm kinh nghiệm chuyên ngành,
khả năng giao tiếp tiếng hàn, tiếng Anh chuyên ngành tốt, những người biết thêm tiếng Hàn sẽ được ưu tiên hơn.

4. Điều kiện khi chuyển đổi Visa E9 sang E7

Vì E-7 có chứa khá nhiều quyền lợi và là tiền đề để được cấp các loại visa thường trú, định cư,
thuận lợi và đảm bảo quyền lời hơn nên không ít lao động sau một thời gian sang làm việc
ở Hàn Quốc theo dạng E9 đều muốn chuyển đổi sang visa E7.

* Visa E9 Hàn Quốc là gì?

Visa E9 Hàn Quốc là loại visa áp dụng cho những lao động có trình độ phổ thông làm việc tại Hàn Quốc.
Với những đối tượng này, nếu đạt đủ các điều kiện tiêu chuẩn quy định và đang phục vụ trong các ngành
như công nghiệp, xây dựng hay nông nghiệp và thủy sản thì được phép chuyển sang Visa E7.

Các điều kiện tiêu chuẩn cần đạt được đó là:

+Tuổi đời không quá 35

+Có bằng trung cấp nghề

+TOPIK 3 tiếng Hàn trở lên

+Thu nhập từ 2.100.000 won đối với ngành nông nghiệp, 2.300.000 đối với ngành công nghiệp

+Trong quá trình lao động không vi phạm pháp luật, không có tiền án, tiền sự, và đạt thời gian làm việc tại
Hàn Quốc tối thiểu 4 năm.
+Với lao động thuộc ngành công nghiệp cơ bản như: đúc khuôn, đổ khuôn, xử lý nhiệt, xử lý bề măt, gia công vật liệu thì chỉ cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, TOPIK 2 tiếng Hàn và tuổi đời chưa quá 40.

5. Nộp hồ sơ chuyển đổi chuyển đổi Visa E9 sang E7 ở đâu ?

Để nộp hồ sơ chuyển đổi chuyển đổi Visa E9 sang E-7 Hàn Quốc thì người lao động phải đi nộp hồ sơ trực tiếp cùng với chủ sử dụng lao động tại cơ quan xuất nhập cảnh địa phương, hoặc nếu không có thời gian và một số lý do khác, bạn có thể thực hiện chuyển đổi thông qua các văn phòng hỗ trợ thủ tục hành chính, các dịch vụ chuyển đổi.......

Là một trong những công ty xuất khẩu lao động có uy tín, quy mô và tuổi đời nhất nhì tại Việt Nam, từ trước năm 1991,
chúng tôi là một tổ chức chính đã đưa hơn 50.000 người lao động đi làm việc chủ yếu ở các nước thuộc Liên Xô và Đông Âu
theo thỏa thuận liên chính phủ. Từ năm 1991 đến nay, chúng tôi đã đưa hơn 28.000 người lao động và chuyên gia đi làm việc tại trên
30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, trong đó có cả Hàn Quốc.

Tại đất nước Hàn Quốc, chúng tôi có mối quan hệ sâu rộng với nhiều đối tác tuyển dụng, cơ quan an ninh,
thủ tục hành chính… nên sẽ đảm bảo giúp bạn chuyển đổi visa một cách nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng nhất!
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ HẢI DƯƠNG   -  CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN HDT    : 
 Số 106 Đường Hồng Quang, TP. Hải Dương

  Email :   info@giaoduchdt.com      nhanlucviethd@gmail.com          SDT: 02203-836-136 . Hotline :0934.386.068 - 0979.820.409

BÌNH LUẬN
  • Thông báo tuyển sinh du học Hàn Quốc

    Thông báo tuyển sinh du học Hàn Quốc

  • Hồ sơ và thủ tục du học Hàn Quốc

    Hồ sơ và thủ tục du học Hàn Quốc

  • Thực tập sinh du học Hàn Quốc

    Thực tập sinh du học Hàn Quốc

  • Đất nước con người Hàn Quốc

    Hàn Quốc là một quốc gia xinh đẹp nằm ở phần phía nam bán đảo Triều Tiên thuộc khu vực Đông Á, giáp với Nga, Trung Quốc, biển Đông và Thái Bình Dương. Địa hình nơi đây phân hoá thành hai vùng rõ rệt: vùng rừng núi chiếm khoảng 70% diện tích nằm ở phía đông; vùng đồng bằng duyên hải ở phía Tây và phía Nam. Chính nhờ điều này mà cảnh sắc thiên nhiên Hàn Quốc vô cùng đa dạng và đẹp đẽ; phải kể tới bãi Seamangeum – bãi bồi ven biển lớn thứ 2 trên thế giới, những dòng sông, con suối hay bãi cỏ thảo n