Lao động từ Nhật về có cơ hội hỗ trợ khởi nghiệp

Thứ hai - 30/11/2020 10:15
Lao động Việt Nam về nước đúng thời hạn sẽ được hỗ trợ thêm một khoản tiền tối đa là 200 triệu đồng để khởi nghiệp và khoản tiền hưu trí từ 80 triệu đồng trở lên.

Đây là một trong những quyền lợi của 100 lao động Việt Nam sẽ có cơ hội đi học tập và làm việc tại Nhật theo chương trình phi lợi nhuận do Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Tổ chức IM Japan Nhật Bản tổ chức.

Theo đó, sẽ tuyển chọn 70 người thực tập kỹ thuật trong ngành sản xuất chế tạo và 30 người trong ngành xây dựng. Yêu cầu các ứng viên tham gia ứng tuyển là nam giới đã tốt nghiệp THPT trở lên , có độ tuổi từ 20 – 30, cao 1,6m trở lên, không bị tật về mắt, không xăm mình, đủ sức khỏe để đi làm việc tại nước ngoài.

Nếu được tuyển chọn, người lao động sẽ được hưởng các quyền lợi bao gồm: thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản trong khoảng 3 – 5 năm và được hưởng mức lương theo hợp đồng từ 25 – 30 triệu đồng/tháng; Ngoài ra, ứng viên sẽ được miễn phí tiền học, tiền ở trong thời gian 4 tháng học chính thức, tiền vé máy bay đi và về. Nếu về nước đúng thời hạn sẽ được hỗ trợ thêm một khoản tiền tối đa là 200 triệu đồng để khởi nghiệp và khoản tiền hưu trí từ 80 triệu đồng trở lên.

Kế hoạch, thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 31/3.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Bài viết được quan tâm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây